GIỚI THIỆU VỀ XE NÂNG ĐIỆN 1 TẤN:

Xe nâng điện 1 tấn là xe nâng hàng sử dụng bình ắc quy hoặc bình Lithium (gọi chung là bình điện - Battery) sạc điện. Loại xe nâng này thường được áp dụng trong các nhà máy, nhà xưởng, nhà kho cần bốc rỡ, nâng hạ hàng hoá có tải trọng tới 1 tấn. Đây là loại xe nâng rất nhỏ gọn nên rất phù hợp chạy trong kho xưởng, nơi mà có diện tích nhỏ hẹp vì nó rất dễ xoay sở trong không gian này.

CÁC LOẠI XE NÂNG ĐIỆN 1 TẤN:

Được phân nhiều loại khác nhau như: hãng sản xuất, đời xe và tư thế lái mà dòng xe nâng điện này khá đa dạng:
Hãng sản xuất: Komatsu, Toyota, Mitsubishi, Nychiu, Sumitomo, TCM, Unicarrier.

1. Xe nâng điện 1 tấn Komatsu:

Đây là dòng xe nâng điện cỡ nhỏ của hãng Komatsu, dòng này có ưu điểm đó là nhỏ gọn, phù hợp với những lối đi, không gian hẹp, tính cơ động cao. Nhược điểm của loại này là nâng được hàng hoá với tải trọng thấp. Dòng này được chi làm 2 loại:

a. Xe nâng điện đứng lái 1 tấn Komatsu:

Được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, tư thế lái đứng, góc cua rất hẹp gần như quay tại chỗ 360 độ nên rất phù hợp với các kho xưởng không gian hẹp cần tối ưu diện tích.
Dòng này có nhiều đời tương ứng với những lần thay đổi công nghệ và dây chuyền sản xuất, ở thời điểm hiện tại chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về đời mới nhất tương ứng với Model: FB10RL-15:
HÌNH ẢNH
Bảng thông số kỹ thuật của xe nâng điện đứng lái Komatsu 1 tấn:
Kích thước
Thiết bị trang bị trên xe nâng điện đứng lái 1 tấn Komatsu:
Kiểu RL và RW

b. Xe nâng điện ngồi lái 1 tấn komatsu:

Với tư thế vận hành là ngồi điều khiển nên dòng xe này tạo cho người vận hành một cách thoải mái vận hành lâu dài mà không bị mệt mỏi giống như dòng đứng lái. Dòng xe nâng này có tính cơ động cao, có thể làm cả ở những nơi có bề mặt đường xấu.
Cũng tương tự như dòng xe đứng lái thì dòng xe này cũng đã thay đổi nhiều lần thay đổi công nghệ và thiết kế, chúng ta cũng tìm hiểu về đời mới nhất đó là FB10-12, đây là dòng xe được sản xuất từ năm 2012 trở lại đây, với thiết kế nhỏ gọn với màu vàng xanh đặc trưng của hãng Komatsu, xe có ngoại hình khá đẹp.
Hình ảnh xe nâng điện ngồi lái 1 tấn
Thông số kỹ thuật:

Kích thước xe​